Monday, July 20, 2009

ประวัติ Jo Hyun Jae - โจ ฮยอน แจ

ชื่อ Jo Hyun Jae
ชื่อภาษาเกาหลี 조현재
วันเกิด 9 พฤษภาคม ค.ศ. 1980
กรุ๊ปเลือด โอ
ส่วนสูง 181 เซนติเมตร
น้ำหนัก 63กิโลกรัม

>> ประวัติส่วนตัว
การศึกษา มหาวิทยาลัย Dangookอาหารสุดโปรด อาหารเกาหลีกิจกรรมยามว่าง ว่ายน้ำ ปีนเขาสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบ ลูกสุนัขสัตว์ที่ไม่ชอบ แมวอากาศที่ชอบ ฝนตกสังกัด Star J Entertainment เขียนจดหมายถึง Jo Hyun Jae Star J Entertainment, 123 - 40, Chungdam Dong, Gangname Gu, Seoul 서울시 강남구 청담동 123-40 스타제이 >> ผลงานทางการแสดงละครทีวี
2005 SBS Ballad of Suh Dong
2005 SBS Only You
2004 KBS Tale of Fox with 9 Tails
2004 SBS Sunshine of Love
2004 MBC/Fuji TV Star's Echo
2003 SBS First Love
2003 MBC Love Letter
2002 SBS Let's Go (Sitcom)
2001 SBS Ddak Jo Ah! (That's Good!)
2001 SBS Ah Buh Ji Wah Ah Deul (Father and Son)
>> ผลงานทางการแสดงภาพยนตร์
2008 GP 506 ( G.P 506 / Guard Post 506 )
2003 Untold Scandals
>> รางวัลที่เคยได้รับ
- >> ผลงานอื่นๆ
- >> ข่าวสารอัพเดท
>> 04.01.2007 - ล้วงลึก "โจฮุนเจ" พระเอก "ซอดองโย"


แหล่งที่มา http://www.jkdramas.com/kstars/johyunjae.htm

SS501 พร้อมระเบิดความมันส์ระดับเอเชียกับ The 1st Asia Tour Persona in Seoul5 หนุ่ม SS501 แห่งค่าย DSP Entertainment เตรียมระเบิดความมันส์เป็นครั้งแรกกับการทัวร์คอนเสิร์ตระดับเอเชียในคอนเสิร์ตที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า SS501, THE 1st ASIA TOUR PERSONA IN SEOUL ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1-2 สิงหาคม 2552 เวลา 19.00 น. ณ The 1st Gymnasium, Olympic Park ประเทศเกาหลี

สำหรับแฟนคลับตัวจริงของ SS501 ไม่ควรพลาด สนใจจองบัตรคอนเสิร์ตติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02- 245-4586 หรือ dspentthailand.pr@gmail.com ก่อนวันที่ 28 มิถุนายนนี้ (ด่วนมีจำนวนจำกัด)

"จุงอึนจู"สาวเรซเกิร์ลออกอัลบั้มปล่อยมิวสิคสุดเอ็กซ์ราวกับหนังAV

เรียกได้ว่าตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากทีเดียวสำหรับ "จุงอึนจู" นักร้องสาวอดีตสาวเรซเกิร์ล ที่เพิ่งออกผลงาน Nudity พร้อมกับภาพลักษณ์สุดเซ็กซี่ในมิวสิคที่ทำเอาผู้คนฮือฮาทั่วเกาหลี

จุงอึนจู เปิดตัวในฐานะเรซเกิร์ลตั้งแต่ปี 2006 พร้อมกับปล่อยสมุดภายถ่ายเซ็กซี่ในปีเดียวกัน หลังจากนั้นเธอก็เงียบหายไปเลย 3 ปี ก่อนจะหวนคืนวงการบันเทิงเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกับปล่อยมินิ อัลบั้มของตัวเองครั้งแรกในวันที่ 16 ก.ค.

มินิอัลบั้มที่ชื่อ Nudity นี้มีเพลงซิงเกิลที่เป็นตัวชูโรงอย่าง Hot Hot มาเรียกเสียงฮือฮา โดยผู้คนต่างก็รู้ดีว่าการขายงานครั้งนี้ของเธอนั้นใช้เรื่องเซ็กซ์เป็นจุด ขาย โดยมิวสิควิดีโอ Hot Hot เองก็ทำเอาผู้คนต่างมีความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ประหนึ่งนั่งดูหนังติดเรท

โดยในมิวสิคมีฉากที่เธอเปลือยครึ่งท่อนพร้อมกับนอนร้องเพลงอยู่บน เตียง ใส่เสื้อโชว์บรา นั่งอ้าขา ถ่ายใต้กระโปรง ที่ชาวเกาหลีต่างบ่นอุบเป็นเสียงเดียวกันว่าภาพลักษณ์ของเธอดูโลว์มากที เดียว

Sunday, July 19, 2009

ประวัติ Choi Jung Won - ชอย จุง วอน
ประวัติ
ชื่ออื่น : Choi Jeong Won
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 168 cm / 47 Kg
ราศี : Pisces
อาชีพ : นักแสดง

ผลงาน
ละคร:

* The Kingdom of The Winds (KBS2, 2008)
* Famous Princesses (KBS2, 2006)
* Tropical Nights in December (MBC, 2004)
* All In (SBS, 2003)
* Lovers 연인 (SBS, 2003)
* Cool (KBS2, 2001)

รางวัล:
* 2008 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Song Il Gook (The Kingdom of The Winds) (นักแสดงคู่กับซองอิลกุ๊กยอดเยี่ยม)
* 2008 KBS Drama Awards: Mini Drama Excellence Award - Actress (The Kingdom of The Winds) (นักแสดงหญิงในละครสั้นดีเด่น)
* 2006 KBS Acting Awards: Excellence Award
* 2006 KBS Acting Awards: Popularity Award

ประวัติ Song Il Gook - ซอง อิล กุกประวัติ
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 185 cm / 85 kg
ราศี : Libra
กรุ๊ปเลือด : A
อาชีพ : นักแสดงและนายแบบ
ครอบครัว : มารดา (นักแสดง) ชื่อ Kim Eul Dong, น้องสาว ชื่อ Song Song Yi
การศึกษา : Cheongju University
สังกัดเอเจนซี่ : Barunson Entertainment
งานอดิเรก : กอล์ฟ ว่ายน้ำ สกี ปีนเขาและฟันดาบ

ผลงาน
ละคร:

* The Kingdom of The Winds (KBS2, 2008)
* Lobbyist (SBS, 2007)
* The Book of Three Han (MBC, 2006)
* Sea God (KBS, 2004)
* Terms of Endearment (KBS, 2004)
* People of the Water Flower Village (MBC 2004)
* Desert Spring (MBC, 2003)
* Bodyguard (KBS2, 2003)
* Album of Life (KBS1, 2002)
* Royal Story (KBS2 2002)
* Hard Love (KBS2 2002)
* All About Eve (MBC, 2001, cameo)
* Into the Sunlight (MBC, 1999)
* Did We Really Love (MBC, 1999)

ภาพยนตร์:

* The Art of Seduction (2005)
* Red Eye (2004)

รางวัล:

* 2008 Asia Model Festival Awards: Asia Star Award (Korea)
* 2008 KBS Drama Awards: Best Couple Award with Choi Jung Won (The Kingdom of The Winds)
* 2008 KBS Drama Awards: Top Excellence Actor (The Kingdom of The Winds)
* 2006 MBC Drama Awards: Daesang Award
* 2006 MBC Drama Awards: Top Excellence Award
* 2005 KBS Acting Awards: Best Actor
* 2002 KBS Acting Awards: Best New Actor

ภาพ Choi Jung Won นางเอก มูยุล


Sunday, July 12, 2009

4 สาว เบบี้ว๊อกซ์ (BABY VOX) แขกรับเชิญพิเศษ Asian Paradise 93.5 FM ประกาศหาสมาชิกคนที่ 5


เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2552 เวลา 11.00-12.00 น. 4 สาว เบบี้ว๊อกซ์ รุ่นใหม่ (BABY VOX new generarion) ประกอบไปด้วย ปาร์ก โซรี(Park Sori), คิม จูยอน(Kim Juyeon), ลี แทอึน(Lee Tae Eun) และ คิม กยองซุค(Kim Kyoung Suk) ลัดฟ้าเยือนแฟนคลับชาวไทย ร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษในคลื่นวิทยุ TRUE MUSIC RADIO FM 93.5 ASIAN PARADISE โดยดีเจนิว ดีเจอากิ และดีเจเรียว ท่ามกลางบรรยากาศการแห่ต้อนรับและให้กำลังใจทั้ง 4 สาวจากแฟนคลับชาวไทย ขณะกำลังออกอากาศสดในห้องส่ง ทรูมิวสิค สยามสแควร์อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

งานนี้ทั้ง 4 สาวมาเพื่อร่วมงานแถลงข่าวงานออดิชั่นเบบี้ว๊อกซ์รุ่นใหม่ที่จะจัดขึ้นในวันเดียวกันที่สยามเซ็น

“HAPPY KOREA” เอาใจแฟนคลับ F4 เซอร์ไพร์สวันเกิด อีมินโฮ กับทริป "Minho’s First Fan Meet&Greet In Seoul”หลังจากที่ ดาราหนุ่ม อีมินโฮ เข้ารับการผ่าตัดเพื่อนำเหล็กดามที่ขาออก ล่าสุดทางต้นสังกัดของดาราหนุ่มออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ตอนนี้ อีมินโฮ อยู่ระหว่างการพักฟื้นที่บ้านหลังจากที่เข้าผ่าตัดไปเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ซึ่งความจริงแล้วมีการคาดหมายว่าเขาจะใช้เวลา 2 สัปดาห์เพื่อพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล แต่เนื่องจากดาราหนุ่มมีอาการที่ดีขึ้นมากกว่าที่คิด ดังนั้นเขาจึงได้ออกจากโรงพยาบาลมาตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา

อีมินโฮ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2006 เป็นผลทำให้ดาราหนุ่มต้องใส่เหล็กดามที่ขาขวาและหัวเข่า จนเข้าโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดนำเหล็กดามออก ซึ่งดาราหนุ่มเปิดเผยว่าเขาสามารถใช้ชีวิตปกติทุกวันแต่ด้วยอาชีพนักแสดงทำให้เขาประสบความยุ่งยากในการเคลื่อนไหวต่างๆ

ขณะนี้ ดาราหนุ่มชื่อดังอยู่ระหว่างการพักฟื้นและเตรียมตัวมีทแอนด์กรี๊ดแฟนคลับพร้อมร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดกับแฟนๆ ในวันที่ 21 มิถุนายน นี้ ที่ โดมอาร์ทฮอลล์ ในกรุงโซล ถึงแม้ว่า อีมินโฮ จะเคยเข้าร่วมงานแจกลายเซ็นให้แฟนคลับในงานต่างๆ ร่วมกับเพื่อนนักแสดงจากละคร Boys over Flowers แต่งานมีทติ้งครั้งนี้นับเป็นงานมีทแอนด์กรี๊ดแฟนคลับอย่างเป็นทางการครั้งแรกของดาราหนุ่มสุดฮอตผู้นี้

“HAPPY KOREA” เอาใจแฟนคลับ F4 เซอร์ไพร์สวันเกิด อีมินโฮ กับทริป "Minho’s First Fan Meet&Greet In Seoul”
“Happy Korea” บริษัททัวร์อันดับหนึ่งของเกาหลี จัดทริปเอาใจแฟนคลับ อีมินโฮ พระเอกหนุ่มจากซีรี่ย์ยอดฮิต F4 ซึ่งทาง Happy Korea เป็นบริษัทเดียวในประเทศไทย ที่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์การขายบัตร Minho’s First Fan Meet & Greet In Seoul โดยพาแฟนคลับชาวไทยไปร่วมงานวันเกิดพระเอกหนุ่มที่จัดขึ้นที่ โดม อาร์ท ฮอลล์ ภายใน Children’s Grand Park กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสายการบินเอเชียน่าแอร์ไลน์ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี และ HAPPY KOREA (แฮปปี้ โคเรีย) โดยคุณตุ๊กตา- ฮง จีฮี กรรมการผู้จัดการ ได้ไปส่งผู้ร่วมทริปด้วยตัวเอง

เมื่อลูกทริปเดินทางถึงสนามบินอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ Happy Korea ได้พาผู้ร่วมทริปเติมพลังด้วยเมนูชาบูชาบูร้อนๆ และเดินทางต่อไปยัง Gyeonggi English Village วิลเลจ สไตล์อังกฤษ สร้างโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ตั้งอยู่ที่เมืองยังเพียง จังหวัดคยองกิโด ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากของโรงเรียนมัธยมชินฮวา โดยทุกคนที่จะเข้าชมที่นี่ได้ จะต้องมีพาสปอร์ตของโรงเรียนและประทับตราก่อนเข้าชมเหมือนการเดินทางเข้าประเทศต่างๆ ซึ่งผู้ร่วมทริปทุกคนให้ความสนใจกับห้องเรียนสำหรับ 4 หนุ่ม F4 อย่างมาก หลังจากได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจแล้ว ก็เดินทางเข้าที่พัก เพื่อเตรียมตัวที่จะไปร่วมงานวันเกิดพระเอกหนุ่มกันในวันรุ่งขึ้น

วันรุ่งขึ้นทุกคนเดินทางสู่ โซลทาวเวอร์ และพิพิธภัณฑ์หมีเท็ดดี้แบร์ ซึ่งใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากต่างๆ ในเรื่อง F4 เช่นกัน เมื่อได้เวลาอันสมควร Happy Korea ก็พาเหล่าบรรดาแฟนคลับเดินทางสู่ โดม อาร์ท ฮอลล์ ภายใน Children’s Grand Park กรุงโซล ทุกคนก็ได้พบกับบรรดาเหล่าแฟนคลับทั้งจากเกาหลี ญี่ปุ่น และซึ่งทาง Happy Korea ได้พาลูกค้าชาวไทยเพียงกลุ่มเดียวที่สามารถร่วมงานได้ โดยแฟนคลับจำนวนมากยืนรออย่างใจจดใจจ่อที่จะได้เข้าร่วมงานแฮปปี้เบิร์ธเดย์พระเอกหนุ่ม ซึ่งบริเวณหน้างานมีสินค้าต่างๆ ที่พระเอกหนุ่มเป็นพรีเซ็นเตอร์มาขายและแจกให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย พอประตูเปิดทุกคนก็ทยอยเข้าสู่งานและนั่งประจำที่ เพื่อรอเวลาที่พระเอกหนุ่มออกมา ซึ่งพระเอกหนุ่มก็ได้ออกมาเซอร์ไพรส์กันในซิงเกิ้ลแรก My Everything เรียกเอาเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับกันสนั่นฮอลล์ และในงานยังมีเพื่อนหนุ่มจาก F4 มาร่วมงานด้วย อาทิ ยุนจีฮู (รับบทโดย คิม ฮยอน จุง) ซงวูบิน (รับบทโดยคิมจุน) ส่วน คิมบอม และ คูฮเยซอน ไม่ได้มาร่วมงาน แต่ได้ฝากคำอวยพรผ่านทาง VTR โดยบรรดาหนุ่มๆ ได้ออกมาโชว์ร้องเพลง และเต้นกันอย่างสนุกสนาน และเซอร์ไพรส์เจ้าของวันเกิด อีมินโฮ ด้วยเค้กก้อนโต และ แจกของที่ระลึกให้กับผู้โชคดี ก่อนที่จะจบงานพระเอกหนุ่ม อีมินโฮ ได้ออกมาร้องเพลงเป็นการส่งท้ายงานปาร์ตี้ และขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุน ซึ่งทุกคนในทริปต่างประทับใจความน่ารักของอีมินโฮเป็นอย่างมาก

วันสุดท้ายของการเดินทางครั้งนี้ Happy Korea พาผู้ร่วมทริปไปชมตึก Artinus ซึ่งอยู่ภายใน Heyri Art Village ที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากโรงอาหารของโรงเรียนมัธยมชินฮวา โดยทุกคนให้ความสนใจและเก็บภาพบริเวณบันไดทางเข้าร้าน Farmer’s Table ซึ่งเป็นจุดที่พระเอกหนุ่มได้ประกาศต่อเพื่อนๆ ในโรงเรียนว่านางเอกเป็นแฟนของตัวเอง และทุกคนยังได้ลองชิมพิซซ่า สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้าน

ปิดท้ายนี้ด้วยความประทับใจ และ ลูกทริปทุกคนขอขอบคุณแฮปปี้โคเรีย ที่จัดทริปสนุกๆ แบบนี้ ซึ่งหากมีทริปพิเศษๆ แบบนี้ทาง HAPPY KOREA (แฮปปี้ โคเรีย) ไม่พลาดที่จะมานำเสนออีกอย่างแน่นอน

ติดตามทริปพิเศษแบบนี้ได้จาก www.happytokorea.com หรือ โทรฯ 0-2539-5770

แหล่งที่มา http://www.jkdramas.com/news/star/200907/011_LeeMinHo.htm

เรื่องย่อ: มูยุล มหาบุรุษพิชิตแผ่นดินออกอากาศ ทุกวันเสาร์—อาทิตย์ เวลา 18.00—20.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 18 กรกฎาคม 2552

เรื่องย่อ
หลังรัชสมัยของพระเจ้าจูมง ผู้รวบรวมชนเผ่าต่างๆ เข้าด้วยกันและก่อตั้งแคว้น “โกคูรยอ” สวรรคตลง พระเจ้ายูริ โอรสของพระเจ้าจูมง ขึ้นครองราชย์ต่อจากพระราชบิดา บ้านเมืองตกอยู่ในความวุ่นวายหลายด้าน ศึกนอกต้องเผชิญกับการรุกรานจากแคว้นต่างๆ แล้ว ศึกในต้องเผชิญกับการแย่งชิงอำนาจกันเองของขุนนางในอาณาจักรโกคูรยอ พระเจ้ายูริทรงประคองความสัมพันธ์ระหว่างแคว้นเหล่านี้ไว้เพื่อความมั่นคงของอาณาจักร ที่พระราชบิดาทรงสร้างมาให้ได้ ในขณะเดียวกันก็ต้องสมานและสานสัมพันธ์ไมตรีระหว่างแคว้นโกคูรยอกับแคว้นพูยอ ซึ่งเป็นเมืองของพระเจ้าเทโซ เสด็จลุงของพระองค์เองอีกด้วย
คืนหนึ่งพระเจ้ายูริทรงสุบินโหรหลวงได้ทำนายฝันนี้ว่าบ่งบอกถึงองค์พระโอรสที่พระมเหสีกำลังจะมี พระประสูติกาลในอีกไม่นาน จะเป็นผู้ทำลายราชวงศ์และอาณาจักรโกคูรยอ ทางเดียวที่จะรักษาบ้านเมืองไว้ได้คือต้องปลงพระขนม์พระโอรส แต่หลังจากที่พระโอรสประสูติ พระเจ้ายูริไม่อาจตัดใจสังหารพระโอรสได้ จึงทรงมีพระบัญชาให้พระโอรสองค์โต องค์ชายแฮเมียง นำพระโอรสองค์นี้ไปทิ้งไว้ที่นอกแคว้น โดยพระราชทานนามพระโอรสพระองค์นี้ว่า “มูยุล” ซึ่งมีความหมายว่าผู้ไม่มีเลือดเนื้อไม่มีหัวใจ
องค์ชายแฮเมียง นำมูยุลไปฝากให้ เฮยา จิตกรสาวเป็นผู้ดูแล โดยไม่ให้บอกเด็กน้อยถึงชาติกำเนิด ที่แท้จริง เฮยารู้ดีว่ามูยุลไม่เหมาะที่จะเป็นจิตรกรเช่นเธอ เมื่อมูยุลโตขึ้น เฮยาจึงส่งมูยุลให้กลับไปอยู่ในความดูแลขององค์ชายแฮเมียง องค์ชายได้ส่งให้มูยุลไปฝึกวิชาการต่อสู้และส่งมูยุลเข้าไปเป็นทหารในกองทัพแห่งโกคูรยอ โดยไม่ได้บอกให้พระเจ้ายูริและผู้ใดทราบ
มูยุลถูกส่งไปร่วมทัพและได้พลัดหลงเข้าไปในเมืองพูยอ แต่โชคร้ายที่ถูกทหารพูยอจับได้และเข้าใจผิดคิดว่ามูยุลเป็นสายลับ เมื่อองค์ชายแฮเมียงทราบจึงส่งกองกำลังเข้าไปช่วยมูยุล ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เกิดความเข้าใจผิดระหว่างเมืองพูยอและโกคูรยอจนเป็นชนวนให้เกิดสงครามที่ยืดเยื้อเป็นเวลานาน
องค์ชายแฮเมียงและมูยุลตัดสินใจลอบปลงพระชนม์พระเจ้าเทโซ แต่พระเจ้าเทโซทรงทราบ พระเจ้าเทโซจึงใช้เป็นข้ออ้างในการเข้าโจมตีแคว้นโกคูรยอซึ่งศึกครั้งนี้แคว้นโกคูรยอเพลี่ยงพล้ำหนทางเดียวที่จะสามารถ ฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ได้คือ ต้องมอบองค์ชายแฮเมียงให้แคว้นพูยอ แต่พระเจ้ายูริไม่ยอมทำตามเงื่อนไขของแคว้นพูยอ องค์ชายแฮเมียงทรงตระหนักถึงชะตาของชาติบ้านเมืองและพระเกียรติของพระราชบิดา พระองค์จึงทรงตัดสินพระทัยบุกเข้าไปยังค่ายทหารของพูยอแต่เพียงลำพังโดยไม่บอกผู้ใด
พระเจ้ายูริและแคว้นโกคูรยอ ต้องสูญเสียองค์รัชทายาทในทันที มูยุลเสียใจมากและโกรธแค้นพระเจ้ายูริ จึงหาทางรุกเข้าไปในเขตแคว้นพูยอ ทหารแคว้นพูยอจับได้และทรมานร่างกายมูยุล เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นสายสืบที่ส่งมาจากโคกูรยอ ทำให้เขาได้พบกับยอน หญิงสาวซึ่งเป็นผู้รักษาบาดแผลให้เขา ยอนเป็นหนึ่งในกลุ่มนักรบทมิฬแห่งเมืองพูยอ ยอนเป็นเพื่อนกับ โดจิน ซึ่งแอบรักยอนเพียงข้างเดียว โดจินได้รับมูยุลเข้ากลุ่มนักรบทมิฬ และที่นี่ที่ทำให้มูยุลกลายเป็นนักฆ่าคนหนึ่งที่มีความโหดเหี้ยมเลือดเย็น ภารกิจแรกของมูยุลในกลุ่มนักรบทมิฬคือ การลอบสังหารคนสำคัญของแคว้นโกคูรยอ มูยุล ยอน และโดจินปลอมตัวเป็นราชทูตเข้ามาร่วมงานพระราชพิธีสถาปนาองค์รัชทายาทคนใหม่ของแคว้นโกคูรยอ แต่ภารกิจไม่สำเร็จทั้งหมดจึงต้องถอยทัพกลับแคว้นพูยอ
ยอนถูกคาดโทษไว้อย่างหนัก ทำให้โดจินและมูยุลพยายามที่จะหาทางช่วย ทั้งสองจึงลงความเห็นกันว่าทางเดียวที่จะช่วยยอนได้คือต้องช่วยยอนหนีออกจากพูยอ มูยุลเดินทางกลับแคว้นโกคูรยออีกครั้ง เพื่อลอบปลงพระชนม์พระเจ้ายูริ ระหว่างทางมูยุลได้พบกับองค์ชายยอจิน ว่าที่รัชทายาทคนใหม่ ซึ่งกำลังโดนทหารเผ่าพีรูควบคุมตัว มูยุลเข้าช่วยและถือโอกาสลักพาตัวองค์ชายยอจินไปในนามของกลุ่มนักรบทมิฬ เพื่อล่อให้พระเจ้ายูริออกมาพบ
โดยแจ้งไปทางพระเจ้ายูริให้ทรงทราบว่าหากพระองค์ต้องการช่วยชีวิตองค์ชายให้พระองค์เสด็จมาพบเพียงลำพัง เมื่อมูยุลได้พบพระเจ้ายูริเขาได้ต่อว่าพระเจ้ายูริเรื่องที่ทรงเป็นต้นเหตุที่ทำให้องค์ชายแฮเมียงสิ้นพระชนม์ ระหว่างที่มูยุลยกธนูจะยิงพระเจ้ายูรินั่นเอง เฮยา ได้เข้ามาช่วยพระเจ้ายูริไว้ ซึ่งทำให้มูยุลได้รับบาดเจ็บสาหัส และทำให้พระเจ้ายูริได้รู้ว่ามูยุลคือโอรสองค์เล็กของพระองค์นั่นเอง ยอนถูกจับตัวไปเป็นทาส ทำให้ได้พบกับมาวัง ทหารคนสนิทของมยุล มาวังได้พายอนมาไว้ที่บ้านของ แพกึย บุตรชายของพ่อค้าใหญ่ผู้ทะเยอทะยาน ซึ่งโดจินได้หลบซ่อนตัวอยู่เหมือนกัน ยอนจึงได้พบกันโดจิน
เฮยาทูลเสนอให้พระเจ้ายูริทรงคืนฐานันดรศักดิ์ให้กับมูยุล แต่พระเจ้ายูริยังคงกังวลเกี่ยวกับคำทำนาย ในขณะที่มูยุลมีอาการป่วย มาโน เพื่อนสนิทของมูยุลซึ่งเคยมีบุญคุณกับมาวัง ได้มาขอให้มาวังช่วยเหลือ มาวังจึงส่งยอนมารักษามูยุล ทั้งคู่จึงได้พบกันอีกครั้ง ความใกล้ชิดทำให้ความรักก่อเกิดในใจของทั้งคู่ พระเจ้ายูริทรงเปลี่ยนหน่วยป้องกันชายแดนใหม่ ทำให้เกิดความขัดแย้งกับชนเผ่าต่าง ๆ ขึ้นมา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลกระทบต่อแพกึยทำให้แพกึยแค้นและเริ่มวางแผนที่จะเอาคืน มูยุลตัดสินใจที่จะลอบเข้าไปปลงพระชนม์พระเจ้าเทโซ ระหว่างทางได้พบกับโดจิน ซึ่งทั้งคู่ก็ต่างรู้ว่าเส้นทางแห่งมิตรภาพกำลังสิ้นสุดลง เมื่อพบว่าเขาทั้งคู่กำลังยืนอยู่กันคนละข้างและมีโอกาสที่จะต้องต่อสู้กันเอง
แคว้นโกคูรยอเกิดโรคระบาดขึ้นพร้อม ๆ กับกระแสข่าวว่าโรคระบาดนี้เกิดจากการกระทำของวิญญาณ องค์ชายสามที่สิ้นพระชนม์ไปแล้ว แต่องค์หญิงเซยูกลับทรงยืนยันว่าพระอนุชายังมีชีวิตอยู่ องค์หญิงเซยูจึงให้ มูยุลไปสืบหาความจริง โดยที่องค์หญิงเซยูไม่ทราบเลยว่าแท้จริงแล้ว มูยุลก็คือน้องชายของตน แต่แล้วการสืบหาความจริงในครั้งนี้ทำให้มูยุลบังเอิญได้รู้ถึงชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง ซึ่งทำให้มูยุลสะเทือนใจมากมูยุลรู้สึกผิดและคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุของเรื่องร้าย ๆ ทั้งหมด จึงชวนยอนไปจากโกคูรยอ
แต่ยอนไม่ไปเพราะรู้ว่าโรคระบาดที่เกิดขึ้น แท้ที่จริงแล้วไม่ใช่เป็นเพราะฝีมือของปีศาจองค์ชายสาม แต่เป็นเพราะมีคนวางยาพิษ ซึ่งพระเจ้ายูริก็ทรงได้รับพิษร้ายเข้าไปด้วย มูยุลจึงตัดสินใจลอบเข้าไปในแคว้นพูยอเพื่อค้นหายาถอนพิษ แต่กว่าจะได้มาก็ต้องพบความยากลำบากอย่างแสนสาหัส ในที่สุดก็สามารถนำยาถอนพิษออกมาเพื่อรักษาพระเจ้ายูริให้ทรงปลอดภัยได้ และหลังจากที่ทรงหายดีแล้ว พระเจ้ายูริทรงตัดสินพระทัยสถาปนามูยุลให้เป็นองค์ชายดังเดิม
ว้นพูยอเตรียมที่จะทำสงครามกับโกคูรยอ มูยุลจึงขออาสาเป็นแม่ทัพ แต่ด้วยความด้อยประสบการณ์ ทำให้ครั้งนี้ทัพของมูยุลพ่ายแพ้กลับมาอย่างไม่เป็นท่า มูยุลขอลาออกจากการเป็นแม่ทัพเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่แล้วมูยุลก็สามารถคิดกลยุทธ์ทำลายขบวนรถศึกของพระเจ้าเทโซได้ จึงทูลขอโอกาสจากพระเจ้ายูริอีกครั้ง ซึ่งพระเจ้ายูริก็คืนอำนาจและให้โอกาสแก่มูยุลได้แสดงฝีมืออีกครั้งหนึ่ง ขณะเดียวกันแพกึยก็ได้คิดก่อการกบฏขึ้น ยอนและมาวังรู้จึงรีบรุดไปบอกมูยุลที่สนามรบ แต่กลับโดนทหารแคว้นพูยอจับตัวไว้
พระเจ้ายูริทรงมีดำริที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเผ่าให้มากขึ้นเพื่อเป็นฐานกำลังในการต่อสู้กับแคว้น พูยอ จึงทรงประกาศจะสถาปนาองค์รัชทายาทพระองค์ใหม่ โดยมีข้อแม้ว่าองค์ชายพระองค์ใดที่จะได้รับการสถาปนาจะต้องอภิเษกสมรสกับหญิงสาวเผ่าพีรูโดยไม่มีเงื่อนไข ซังกา บิดาของแพกึย ทูลเสนอให้พระเจ้ายูริทรงสถาปนาองค์ชายยอจินเป็นองค์รัชทายาทเพื่อความสงบสุขของวังหลวง
มูยุลและพวกถูกกองทัพแคว้นพูยอลอบโจมตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งยังต้องสูญเสียไพร่พลเป็นจำนวนมาก แต่ที่ทำให้มูยุลสะเทือนใจที่สุดคือการสูญเสียทหารคนสนิทที่เป็นทั้งเพื่อนและลูกน้องอย่างมาโนไปในศึก ครั้งนี้ด้วย
องค์ชายยอจินทรงถูกกดดันและลำบากพระทัยอย่างมากเนื่องจากพระองค์ทรงไม่อยากเป็นรัชทายาทจึงทรงคิดปลงพระชนม์ตัวเอง แต่มีคนช่วยไว้ทัน พระเจ้ายูริทรงทราบความต้องการของพระโอรสจึงทรงตัดสินพระทัยที่จะมอบตำแหน่งรัชทายาทให้แก่มูยุลแทน มูยุลจึงจำเป็นต้องแต่งงานกับหญิงที่ตนไม่ได้รักอย่าง จีอา ซึ่งเป็นหญิงสาวยากจนไร้ญาติขาดมิตร แต่มีความโดดเด่นเหนือกว่าหญิงอื่นของเผ่าพีรู
ท่ามกลางศึกสงครามที่แสนหนัก ศึกเรื่องรักที่ต้องฟันฝ่า มูยุลผู้ที่เคลี่อนไหวประดุจดังสายลม เคลื่อนพลไปทิศใด ก็พัดพาให้แผ่นดินสะเทือนทั่วทุกแว่นแคว้น จะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคเพื่อเป็นหนึ่งในมหาบุรุษพิชิตแผ่นดินได้อย่างไร...

แนะนำตัวละคร

โกมูยุล พระราชาลำดับที่สามของแคว้นโกคูรยอ พระราชนัดดาในพระเจ้าจูมง พระราชโอรสในพระราชายูริ ตามคำพยากรณ์ว่าจะเป็นผู้ทำลายราชวงศ์และอาณาจักรโกคูรยอ ดังนั้นหลังจากที่องค์ชายมูยุลถือประสูติแล้วพระองค์จึงถูกส่งให้ไปเติบโตในหอจิตรกร โดยหารู้ไม่ว่าความจริงแล้วพระองค์เป็นพระโอรสในพระราชายูริ แต่แล้วชะตา ทำให้องค์ชายมูยุลได้ทรงรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของตน พระองค์ได้รับการสถาปนาเป็นองค์รัชทายาทแคว้นโกคูรยอ องค์ชายมูยุลทรงรู้จักกับยอนหญิงสาว ที่พระองค์ทรงรักมากที่สุดและโดจินเพื่อนสนิทแต่เป็นศัตรูหัวใจด้วยปณิธานอันแน่วแน่ที่จะสร้างบ้านเมืองให้เป็นปึกแผ่นเกรียงไกร ทำให้องค์ชายมูยุลเป็นกษัตริย์เพียงพระองค์เดียวที่ได้จารึกในประวัติศาสตร์แคว้นโกคูรยอ

ยอนองค์หญิงพูยอ พระสนมรองขององค์ชายมูยุล มีความเพียบพร้อมเป็นกุลสตรี เป็นลูกสาวของพระราชนัดดาในพระเจ้าเทโซ มีจิตใจดีงาม เป็นห่วงเป็นใยความทุกข์ยากชาวประชา ทั้งที่มีชีวิตอันแสนสุขสบายในแคว้นพูยอ แต่กลับใช้ชีวิตเป็นหมอรักษาชาวบ้านที่เจ็บป่วยไข้ เนื่องจากถูกส่งมาเป็นสายในโกคูรยอ ตอนมูยุลถูกทรมาน อย่างหนัก ยอนช่วยรักษาบาดแผลให้มูยุล บุพเพวาสนาในครั้งนี้จึงทำให้ทั้งสองได้รู้จักกัน และรักกันในเวลาต่อมา


พระเจ้ายูริ พระราชาลำดับที่สองของแคว้นโกคูรยอ พระโอรสในพระเจ้าจูมง พระราชบิดาขององค์ชายมูยุล หลังจากที่พระเจ้ายูริเถลิงราชสมบัติแล้ว พระองค์ได้สืบสานเจตนารมณ์ของพระเจ้าจูมง เนื่องจากเป็นช่วงสร้างแผ่นดินเป็นปึกแผ่น ทำให้แคว้นโกคูรยอต้องเผชิญทั้งศึกนอกและความวุ่นวายภายใน ด้วยความที่พระเจ้ายูริทรงใช้วิธีประนีประนอมทำให้พระองค์ทรงไม่สามารถตัดสินพระทัย ปลงพระชนม์ชีพองค์ชายมูยุลพระโอรสของพระองค์ได้ พระองค์ทำได้เพียงการตัดขาดความเป็นพ่อลูก แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถยับยั้งลิขิตชีวิตขององค์ชายมูยุลได้


โดจินเป็นหนึ่งในบรรดาองค์ชายแคว้นพูยอที่พระเจ้าเทโซทรงโปรดปรานมากที่สุดเป็นนักรบที่มีความสุขุม ละเอียดรอบคอบจนเป็นที่ไว้วางพระราชหฤทัยของพระเจ้าเทโซ โดจินเป็นทหารที่มีความสามารถโดดเด่นของ พระเจ้าเทโซ หลังจากที่โดจินได้รู้จักกับยอนแล้ว โดจินก็หลงรักนางโดยทันที แต่เมื่อภายหลังรู้ความจริงว่ายอนหลงรักมูยุล ความคิดแก่งแย่งก็ปะทุออกมาจนกลายเป็นศัตรูฉกาจของมูยุล

องค์ชายแฮเมียง บุตรคนโตของพระเจ้ายูริ องค์รัชทายาทแห่งแคว้นโกคูรยอ

จีอาพระมเหสีของมูยุล

พระมเหสีมียู พระมเหสีของพระเจ้ายูริ พระมารดาขององค์ชายยอจิน

เฮยา พี่เลี้ยงมูยุล รักกับองค์ชายแฮเมียง

แพกึย ลูกชายบุญธรรมของพ่อค้าใหญ่ของโกคูรยอผู้มีความทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง จนสามารถทำได้ทุกอย่างจนตัวเองได้ปราบดาภิเษกขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งโกคูรยอ

องค์ชายยอจิน โอรสของพระเจ้ายูริ องค์รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งโกคูรยอ

องค์หญิงเซยู ธิดาของพระเจ้ายูริ พี่สาวของมูยุล น้องขององค์ชายแฮเมียล และองค์ชายยอจิน

มาโน เพื่อนสนิทและทหารคู่กายมูยุล ผู้สามารถสละชีวิตได้เพื่อมูยุล

มาวัง ทหารคู่กายของมูยุล

ชูพักโซ เสนาธิการผู้เฉลียวฉลาดแห่งแคว้นโกคูรยอ

คูชู อาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาความรู้แขนงต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการเป็นองค์ชายให้กับมูยุล

เคยู เสนาธิการแห่งโกคูรยอ

ฮองดอง ลูกชายคนเดียวของมูยุลและยอน


พระเจ้าเทโซ ผู้ปกครองแคว้นพูยอ เสด็จลุงและศัตรูคนสำคัญของมูยุล

ซังกา พ่อของแพกึย


รายชื่อนักแสดงนำ มูยุล มหาบุรุษพิชิตแผ่นดิน The Kingdom Of The Winds
Song Il Gook รับบทเป็น เจ้าชาย มูยุล / Daemusin
Park Gun Tae รับบทเป็น มูยุล (ตอนเด็ก)
Choi Jung Won รับบทเป็น เจ้าหญิง Yeon
Park Gun Hyung รับบทเป็น เจ้าชาย Do Ji
Jung Jin Young รับบทเป็น กษัตริย์ Yuri
Kim Hye Ri รับบทเป็น ท่านหญิง Mi Yoo (แม่ของ Yeo Jin)
Lee Jong Won รับบทเป็น เจ้าชาย Hae Myeong (พี่ชายของ Moo Hyul)
Kim Hye Sung รับบทเป็น เจ้าชาย Yeo Jin
Kim Jung Hwa รับบทเป็น Yi Ji
พร้อมด้วยนักแสดงสมทบอีกมากมาย